Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Carl Crawfrod – giám đốc hãng đĩa tố Megan Thee Stallion nói...

Carl Crawfrod – giám đốc hãng đĩa tố Megan Thee Stallion nói dối trắng trợn

Thảo

Trong bài phỏng vấn mới nhất cùng tạp chí Billboard của Mỹ, Carl Crawfrod – giám đốc điều hành của 1501 Entertainment, hãng thu âm của nữ ca sĩ Megan Thee Stallion đã chia sẽ những suy nghĩ của mình về phát ngôn vừa qua của nữ rapper.

 

Vào ngày 1/3 vừa qua, Megan Thee Stallion có có một buổi phát sóng trực tiếp trên tài khoản cá nhân của mình. Qua đó cho rằng hãng thu âm của cô đã đối xử với công không công bằng với mình, đồng thời cũng ngăn cô phát hành nhạc mới. Vào chiều ngày 3/3, một thẩm phán đã ban lệnh cấm tạm thời dành cho 1501 Entertainment và Carl Crawford, yêu cầu họ “không được làm gì để ngăn chặn việc phát hành, phân phối và bán các bản nhạc mới của Pete (Megan Jovon Ruth Pete, tên thật của nữ ca sĩ)”. Bên cạnh đó, toà cũng nghiêm cấm họ phá huỷ hình ảnh của cô trên các phương tiện truyền thông xã hội. Megan cũng đang tìm cách hủy hợp đồng của cô với 1501.

 

Trong bài phỏng vấn gần đây với tạp chí Billboard, Carl Crawfrod – giám đốc điều hành của 1501 Entertainment đã đích thân làm sáng tỏ những cáo buộc của Megan Thee Stallion và phủ nhận mọi tuyên bố của cô. Anh tin rằng đây là một chiến thuật để Megan không phải trả cho 1501 thu nhập từ các sản phẩm ăn theo và các chuyến lưu diễn như hợp đồng đã ký.

 

Carl Crawfrod cho rằng những gì mà Megan Thee Stallion đã cáo buộc ông và công ty 1501 đều sai sự thật.

Ban đầu, khi Megan vừa công kích Carl và 1501 qua trang cá nhân của mình, anh không nghĩ rằng mọi chuyện là nghiêm trọng như vậy. “Cô ấy có quá nhiều lỗ hổng trong câu chuyện của mình, và nó hầu như còn có vài chỗ ảo tưởng nữa”. Anh liên tục khẳng định những điều mà Megan đã nói đều không có thật: “Tất cả đều là lừa dối. Chẳng có gì trong những điều mà cô ta nói là thật cả. Tôi tham lam và lấy tiền của của ấy ư? Thật điên rồ! Tôi chưa bao giờ thử lấy bất cứ thứ gì từ cô ta. Điều duy nhất mà chúng tôi đã làm cho đi, cho thêm, cho hết. Tất cả đều là lừa dối. Chẳng có gì trong những điều mà cô ta nói là thật cả. Tôi tham lam và lấy tiền của của ấy ư? Thật điên rồ! Tôi chưa bao giờ thử lấy bất cứ thứ gì từ cô ta”.

 

Những lùm xum xung quanh các nghệ sĩ một lần nữa đã hé lộ cho công chúng mặt tối của nền công nghiệp đầy hào hoáng này. Carl Crawfrod hoàn toàn không đồng ý khi Megan nói với mọi người rằng anh đã không muốn đàm phát lại về hợp đồng của cô. “Mọi người trong ngành giải trí này đều biết đây là những gì Jay-Z và Roc Nation làm: Họ đến, moi móc ra những điều nhỏ nhặt nhất xảy ra với vấn đề, bởi vì chẳng có vấn đề gì trước khi Megan rời đi cả, và sau đó cô ấy nói rằng tôi không muốn thương lượng?… Đây không phải là một cuộc đàm phán. Đây là một vụ cướp”.

 

Trong buổi phát sóng trực tiếp trước đó, Megan Thee Stallion cho rằng công ty của cô đang ngăn cản cô phát hành album mới.

Càng về sau, vai trò của công ty Roc Nation trong vụ lùm xùm này càng dần hiện rõ. “Kế hoạch thật sự của họ là lôi kéo cô ra khỏi bản hợp đồng của tôi để họ có thể khiến cô kí kết với Roc Nation thôi. Đó là tất cả những gì họ muốn là”. Theo Carl, 1501 không những không như lời Megan kể mà còn là một công ty rất tử tế: “Chúng tôi chia lợi nhận với cô ấy theo tỉ lệ 60-40. Mọi người có thể hỏi cô ấy hoặc nghệ sĩ khác về điều này. Cô ấy được giữ một phẩn bản gốc các ca khúc của mình ngay từ thoả thuận đầu tiên… Và rồi, giờ cô ấy kiếm được 100.000 đô-la Mỹ cho một đêm diễn, nhưng cô ấy không trả nợ cho chúng tôi. Đó mới là vấn đề đáng nói. Cô ấy kí kết với Roc Nation từ tháng 8/2019 và từ đó quyết định không trả cho chúng tôi một đồng nào nữa”.

 

Trong buổi phát sóng trực tuyến, Megan Thee Stallion cho rằng 1501 Entertainment đã đối xử không công bằng với cô. Nhưng về phía Carl Crawfrod, anh cũng là một người đang cần mọi thứ trở nên công bằng hơn bao giờ hết. “Ngay bây giờ, tôi chỉ cố gắng đảm bảo rằng công bằng là công bằng. Tôi chỉ muốn chuyện này phải công bằng. Không ai muốn ngăn cản sự nghiệp âm nhạc của cô ta cả. Tôi hiểu điều đó, nhưng cô ấy đã phớt lờ tôi kể từ tháng Tám năm ngoái. Tôi đã không còn nói chuyện với cô ấy từ lúc đó, và đây là những gì xảy ra. Cô ấy đã không hoàn tất một khoản thanh toán nào kể từ tháng 8/2019 đến nay”. Càng về cuối cuộc phỏng vấn, có thể thấy Carl càng bức xúc với câu chuyện của nữ ca sĩ: “Cô nợ tôi tiền mà tôi đã phải bồi thường, cô nợ tôi tiền từ show diễn. Cô nợ tôi gần 2 triệu đô-la Mỹ. Cô thiếu chúng tôi gần 2 triệu và giờ cô muốn thoát khỏi công ty vì Roc Nation nói với cô rằng cô có thể làm vậy”.

 

Megan Thee Stallion từng tự tạo hashtag mang nghĩa “trả tự do cho Megan Thee Stallion” để chống lại công ty 1501 Entertainment.

Theo thông tin trước đó, Megan Thee Stallion cho biết cô chỉ nhận được 15.000 đô-la Mỹ từng công ty qua hơn 1 tỉ lượt nghe nhạc trực tuyến và hơn 300.000 lượt tải về ca khúc. Điều này vốn tương đương với khoảng 7 triệu đô-la Mỹ. Ngược lại, ngoài những thông tin trên, Carrl Crawfrod chia sẻ rằng Megan đã không trung thực khi kể về số tiền mà cô nhận được từ trước đến nay. Anh cho biết nữ ca sĩ thu về 100.000 đô-la Mỹ cho mỗi buổi diễn (mà không chia với hãng thu âm của mình), nhận thêm 10.000 đô-la tạm ứng khi cô kí hợp đồng với 1501 Entertainment và một tấm séc trị giá 50.000 đô-la nữa khi kí với 300 Entertainment – một công ty khác mà kí hợp đồng vào tháng 11/2018.