Trang chủ Tin tức Pop Calum Scott: “Hoàng Duyên sở hữu một giọng hát đẹp như thiên...

Calum Scott: “Hoàng Duyên sở hữu một giọng hát đẹp như thiên thần”

YANG

Sự xuất hiện của những câu hát tiếng Việt đã giúp phiên bản “Heaven” mà nghệ sĩ người Anh kết hợp cùng nữ ca sĩ đến từ Việt Nam trở nên độc đáo hơn các màn hợp tác còn lại.

 

Tối hôm qua (9/6), sản phẩm âm nhạc “Heaven” đánh dấu màn hoà giọng lần đầu tiên giữa Calum Scott và Hoàng Duyên đã chính thức lên sóng. Được biết, sản phẩm nằm trong dự án hợp tác quốc tế của nghệ sĩ người Anh với các đại diện đến từ 4 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Philipines, Indonesia cũng như Malaysia.

 

Trong số 4 màn hợp tác giữa Calum Scott với các nghệ sĩ Đông Nam Á, Hoàng Duyên là ca sĩ duy nhất sử dụng ngôn ngữ của quê hương mình.

“Heaven” là đĩa đơn vừa được Calum Scott trình làng cuối tháng Tư vừa qua. Ca khúc thuộc album phòng thu thứ hai của nghệ sĩ người Anh mang tựa đề “Bridges”, dự kiến lên kệ vào ngày 17/6 tới. Chia sẻ về thông điệp được gửi gắm trong sáng tác này, Calum Scott cho biết “Heaven” chính là lời ngợi ca dành cho tình yêu giữa hai người, thứ mà anh tin rằng sở hữu sức mạnh còn to lớn hơn bất kỳ điều gì trên cuộc đời. “Nếu họ có một tình yêu như đôi ta thì chẳng cần gọi bất cứ nơi đâu là thiên đường nữa“, Calum hát.

 

Thuộc thể loại Ballad, “Heaven” do Calum Scott cùng hai người cộng sự Nolan Sipe và Hayley Warner chấp bút nên. Bên cạnh những câu hát tiếng Anh giống như ca khúc gốc, phiên bản kết hợp cùng Hoàng Duyên còn có xuất hiện của một phân đoạn tiếng Việt do ca/ nhạc sĩ Phạm Hồng Phước thực hiện. Được biết, Hoàng Duyên cũng là ca sĩ duy nhất sử dụng ngôn ngữ của quê hương mình trong dự án, tạo nên điểm khác biệt so với ba màn hợp tác còn lại.

 

Ca khúc “Heaven” của Calum Scott ft. Hoàng Duyên trên Apple Music và Spotify. 

 

Nói về màn bắt tay này, Calum Scott bày tỏ: Tại Việt Nam, tôi đã tìm được một nghệ sĩ sở hữu giọng hát có thể phù hợp với mình. Đặc biệt với Hoàng Duyên, cô ấy đã thể hiện bài hát bằng tiếng Việt. Tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời nhất khi mang đến trải nghiệm mới lạ cho “Heaven”. Ngoài ra, anh cũng dành những lời khen cho giọng ca trẻ: “Hoàng Duyên sở hữu một giọng hát đẹp như thiên thần. Tôi rất tự hào khi giới thiệu sản phẩm đến với khán giả Việt Nam và rất muốn có cơ hội được đến đây để thể hiện trực tiếp cùng Hoàng Duyên”. 

 

Ngoài Hoàng Duyên, phiên bản “Heaven” có sự tham gia của những nghệ sĩ khác bao gồm Darren Espanto (Philippines), Diana Danielle (Malaysia), Lyodra (Indonesia) cũng đã được ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

MV “Heaven” của Calum Scott và Hoàng Duyên.