Trang chủ Tin tức K-pop “Buồn của SM”: Tâm huyết tạo ra vũ trụ KWANGYA nhưng hỏi...

“Buồn của SM”: Tâm huyết tạo ra vũ trụ KWANGYA nhưng hỏi đến thì không idol nào biết

YANG

Liên tiếp xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc từ aespa, NCT U hay NCT Dream, “KWANGYA” là cụm từ gắn liền với SM Entertainment suốt thời gian gần đây. Nếu công ty chủ quản thể hiện tâm huyết trong việc sáng tạo và giới thiệu đến người hâm mộ nét văn hoá đặc biệt của mình thì ngược lại, một số nghệ sĩ SM có vẻ hơi “bỡ ngỡ” với điều này. 

 

Mới đây, một khán giả có nhắc đến vũ trụ KWANGYA trong một buổi phát trực tiếp của Taeyeon (SNSD) và câu trả lời từ cô đã khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, sau khi đọc câu hỏi từ fan: “Taeyeon, chị cũng sẽ xuất hiện ở “KWANGYA” phải không?“, nữ thần tượng thản nhiên thắc mắc: “Em đang nói về cái gì vậy?“. Không cần phải nói nhiều, chắc chắn đội ngũ sáng tạo nhà SM Entertainment chính là những người “đau” nhất ngay lúc này.

 

Taeyeon SNSD
Taeyeon khi được hỏi về KWANGYA: “Em đang nói về cái gì vậy”?

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp duy nhất. Trước đó, bộ đôi Donghae và Eunhyuk của Super Junior D&E cũng có câu trả lời “xuất sắc” không kém khi được hỏi về vũ trụ KWANGYA. “Thì có nghe nói rồi đó nhưng tôi không biết nhiều lắm. Super Junior đến từ KWANGYA đấy ạ!“, Eunhyuk thừa nhận. Trong khi đó, Donghae có vẻ bối rối: “Thật hả? Thế giới quan gì vậy? House Party hả? Chúng ta có nhân vật ảo giống aespa sao?“.

 

Super Junior D&E
Eunhyuk (Super Junior D&E): “Thì cũng có nghe nói rồi nhưng tôi không biết nhiều lắm”.

Nhưng “nỗi buồn của SM” vẫn chưa dừng lại, cô nàng Joy (Red Velvet) cũng ngơ ngác khi người hâm mộ đặt câu hỏi về vũ trụ văn hoá mới từ ông lớn này. “KWANGYA hả? Nó là gì vậy? Một địa điểm nào hả? Hay có phải là bài hát chủ đề của aespa không?“. Mãi đến khi nghe fan và nhân viên cùng kiên trì giải thích, nữ thần tượng mới ngại ngùng nói lời xin lỗi vì lần đầu được biết tới cụm từ trên. 

 

Trong khi đó, anh chàng Jungwoo (NCT) lại vô tư nhầm tưởng KWANGYA là tên một trụ sở mới của công ty. “Tòa nhà ấy tên KWANGYA hả? Nó tên tòa KWANGYA sao?“. Đến lúc này thì SM Entertainment mới ngỡ “còn gì nữa đâu mà khóc với sầu”.

 

Joy Red Velvet và Jungwoo NCT
Trong khi Joy (Red Velvet) nghĩ KWANGYA là một bài hát của aespa thì Jungwoo (NCT) nhầm đó là tên một toà nhà mới của SM Entertainment.

Được biết, cụm từ “KWANGYA” có thể hiểu nôm na là hai thế giới tồn tại trong vũ trụ văn hóa của SM. Ở đó, KWANGYA giống như một chiều không gian khác tồn tại song song với thế giới thực, nơi chúng ta vẫn đang sinh sống hiện tại và mỗi nghệ sĩ SM Entertainment sẽ đóng một vai trò khác nhau. Nếu Super Junior tương ứng với “kẻ du hành đến không gian vũ trụ”, SNSD được mệnh danh “nữ thần âm thanh” thì Red Velvet được miêu tả như “siêu sinh vật chữa lành”.