Trang chủ Tin tức K-pop BTS bị đánh giá vào nghề chưa lâu, Coldplay lên tiếng bênh...

BTS bị đánh giá vào nghề chưa lâu, Coldplay lên tiếng bênh vực

YANG

Thông qua tập phát sóng mới đây của talkshow đêm khuya “Late Night Berlin”, giọng ca chính Chris Martin và tay trống Will Champion từ ban nhạc Coldplay đã cho thấy tình cảm cũng như sự tôn trọng dành cho các thành viên BTS dù nhóm nhạc Kpop là những hậu bối trong nghề. 

 

Tại cuộc phỏng vấn, hai thành viên Coldplay một lần nữa thể hiện sự phấn khích vì màn hợp tác thành công cùng BTS mang tên “My Universe”, được ra mắt vào hôm 24/9 vừa qua. Chris Martin thừa nhận ban đầu ý tưởng này nghe có vẻ hơi “kỳ lạ” đối với nhiều người nhưng riêng nam nghệ sĩ lại cảm thấy bản nhạc lần này không thể nào hoàn hảo hơn. Thậm chí, anh còn học tiếng Hàn để trình diễn khi không thể đồng hành bên cạnh BTS.

 

Coldplay bênh vực BTS
Giọng ca chính Chris Martin và tay trống Will Champion của Coldplay bênh vực BTS khi nhóm nhạc đến từ Hàn bị đánh giá là “vào nghề” chưa lâu.

Tiếp nối câu chuyện, MC Klaas Heufer – Umlauf đã bất ngờ đặt lên bàn cân so sánh kinh nghiệm làm nghệ thuật giữa Coldplay và BTS. Trong khi ban nhạc Rock người Anh có hơn 25 năm làm việc tại ngành công nghiệp âm nhạc thì BTS chỉ vừa bước sang năm hoạt động thứ 9. “So với sự nghiệp của các bạn, họ hoạt động không lâu lắm. Đây là điều tôi muốn nói“, nam MC thẳng thắn.

 

Tuy nhiên, Will Champion cũng như Chris Martin đều không để người dẫn chương trình có thêm nhiều thời gian để bày tỏ quan điểm và ngay lập tức thể hiện thái độ bênh vực đàn em. “Họ từng phát hành 8 album rồi. Họ thậm chí còn thực hiện nhiều album hơn chúng tôi nữa cơ. Vâng, bạn biết đấy, các chàng trai ấy rất giàu kinh nghiệm“, tay trống của Coldplay chia sẻ. Chris Martin còn nói thêm rằng BTS đã làm việc khoảng 8 năm không ngừng nghỉ. Khi MC khẳng định “họ làm việc rất nhanh“, Chris và Will không ngần ngại khen ngợi nhóm bằng những từ ngữ đầy hào sảng “họ làm việc rất chăm chỉ“.

 

Coldplay bênh vực BTS
Hai thành viên Coldplay khẳng định BTS đã làm việc rất chăm chỉ và thậm chí còn phát hành nhiều album hơn cả ban nhạc người Anh.

Trước đó, trong bộ phim tài liệu ghi lại hậu trường thu âm ca khúc “My Universe”, Chris Martin từng thổ lộ anh rất thích âm nhạc của nhóm nam nhà Big Hit Music. “Đầu tiên là quá trình sản xuất đáng kinh ngạc, cấu trúc mới mẻ và giai điệu khác biệt so với các ca khúc tôi được nghe trước đây. Đấy không phải là thứ chúng tôi có thể làm. Vì thế, tôi rất ngưỡng mộ“, Chris cho biết. Thực tế, dù người dẫn chương trình có suy nghĩ tiêu cực không hay khi đưa ra những bình luận trên, thì dường như hai thành viên Coldplay vẫn luôn sẵn sàng ủng hộ BTS.

 

MV “My Universe” của Coldplay ft. BTS.