Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp “Bỏ túi” ngay album đầu tay sau 14 tháng debut, Lunay là...

“Bỏ túi” ngay album đầu tay sau 14 tháng debut, Lunay là cái tên sáng giá của làng nhạc Latin lúc này

trinh.vo

Vừa qua, Lunay đã “bỏ túi” cho mình album debut đầu tay “Épico”. Điều này không khỏi khiến người hâm mộ cảm thấy bất ngờ vì chàng ca sĩ trẻ chỉ vừa hoạt động như một nghệ sĩ chuyên nghiệp vỏn vẹn 14 tháng mà thôi.

 

Kể từ khi tài năng của anh chàng được phát hiện bởi hai nhà sản xuất đình đám Chris Jeday và Gaby Music vào năm ngoái, Lunay dần trở thành gương mặt ca sĩ trẻ của dòng nhạc Latin trên thế giới. Điều này được khẳng định bởi thành tích của anh chàng trên các BXH âm nhạc của Billboard cũng như những đĩa đơn ra mắt không ngơi nghỉ trong hơn 1 năm qua. Với album debut đầu tay “Épico” phát hành, Lunay đã dựng cho mình một cột mốc sự nghiệp lớn mà bất kì nghệ sĩ trẻ nào cũng hằng ao ước. Đặc biệt là khi anh chàng này vừa bước sang tuổi 19 và chỉ có 14 tháng hoạt động với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp.

 

“Épico” là album đầu tay của Lunay, dù rằng anh chàng chỉ vừa hoạt động như nghệ sĩ chuyện nghiệp.

“Tôi đặt tên album đầu tay là “Épico” vì mọi chuyện diễn ra trong cuộc đời của tôi đến thời điểm hiện tại thật quá tuyệt vời. Người hâm mộ muốn đón chào nhiều sản phẩm âm nhạc của tôi và giờ là lúc thích hợp để tôi đáp ứng lại sự mong đợi đó”, Lunay chia sẻ về ý nghĩa tiêu đề album “Épico”. Nam ca sĩ cũng khẳng định với Billboard rằng mục tiêu lớn nhất của anh lúc này là chinh phục được trái tim của người yêu nhạc trên thế giới.

 

Mang phong cách âm nhạc reggaeton sở trường, album “Épico” bao gồm 14 ca khúc. Hầu hết đều được sáng tác bởi chính Lunay và có sự tham gia của hai nhà sản xuất Chris Jeday và Gaby Music. Trong đó, đáng chú ý đầu tiên là “Envidia”, Lunay đã viết nên ca khúc này trong khoảng thời gian đấu tranh với những luồng ý kiến trái chiều về tài năng âm nhạc của mình ở giai đoạn đầu của sự nghiệp. Tiếp đến là “Aventura” – ca khúc có sự góp mặt của Anuel AA và Ozuna. Cả hai anh chàng đều được biết đến như giọng ca nổi bật của dòng nhạc Latin hiện nay trên thế giới, đồng thời cũng là người bạn thân thiết của Lunay.

 

Tất cả 14 ca khúc trong album “Épico” đều có sự tham gia sáng tác của chính Lunay.

Ngoài ra, ca khúc “Malas Intenciones” và “Mi Favorita” là hai cái tên được Lunay bình chọn khi được hỏi về sản phẩm tâm đắc nhất trong album đầu tay lần này. Giải thích về sự lựa chọn này, anh chàng chia sẻ: “Tôi đã tự thu âm “Malas Intenciones” một mình và tôi tin rằng ca khúc sẽ mang đến cho người nghe một sự ảnh hưởng nhất định nào đó. Còn “Mi Favorita” thì đó thật là ca khúc tuyệt vời vì đây là lần đầu tiên tôi được hợp tác cùng nhóm nhạc Wisin & Yandel”.

 

Phát hành album đầu tay chỉ sau 14 tháng hoạt động chuyên nghiệp, đây có lẽ sẽ là bước ngoặt lớn tạo nên những cơ hội cũng như thách thức cho con đường âm nhạc của Lunay phía trước. Tuy vậy, anh chàng vẫn tràn đầy năng lượng và tin rằng đây là thời điểm thích hợp để “Épico” ra đời: “Từ bây giờ tôi sẽ khẳng định cho mọi người biết Lunay là ai! Và “Épico” chính là sự khẳng định hoàn hảo nhất cho nỗ lực của tôi lúc này”.

 

   

Album “Épico” trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify và Apple Music.