Trang chủ Tin tức Dance / EDM Bộ đôi DJ người Mỹ về Việt Nam hoạt động, muốn mang...

Bộ đôi DJ người Mỹ về Việt Nam hoạt động, muốn mang nhạc Việt ra thế giới

YANG

Với mong muốn mang nhạc Việt vươn ra thế giới, The Hotel Lobby đã ấp ủ kế hoạch về Việt Nam hoạt động từ 3 năm trước nhưng đành phải trì hoãn vì tình hình dịch bệnh. 

 

Gồm hai thành viên Johnny Lee và Tai, The Hotel Lobby là bộ đôi DJ kiêm nhà sản xuất theo đuổi dòng nhạc điện tử sôi động. Trong đó, Johnny Lee là nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt từng thắng giải MTV VMAs 2017 tại hạng mục “Best Fight Against The System” cho MV “Stand Up / Stand N Rock #NoDAPL” (Taboo ft. Shailene Woodley) mà anh đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Nhóm cũng từng phát hành một số MV riêng như “Monster” (ft. Bella Thorne), “Tonight”, “Superfly”… Mới đây, The Hotel Lobby vừa tham gia biểu diễn tại một lễ hội âm nhạc ở TP. HCM.

 

Sau một thời gian dài ghi dấu ấn tại thị trường âm nhạc quốc tế, The Hotel Lobby đã lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Chia sẻ thêm về quyết định này, thành viên Johnny Lee cho biết vì có cha mẹ là người Việt nên niềm tự hào dân tộc luôn hiện hữu trong anh. Dù hoạt động ở Mỹ nhiều năm nhưng bản thân Johnny cũng luôn cố gắng học tiếng Việt và ấp ủ dự định một ngày nào đó về quê hương biểu diễn.

 

The Hotel Lobby vốn đã ấp ủ kế hoạch về Việt Nam
The Hotel Lobby đã ấp ủ kế hoạch về Việt Nam hoạt động từ 3 năm trước.

Bên cạnh việc trở thành một phần của thị trường nhạc Việt, The Hotel Lobby còn có tham vọng mang nhạc Việt ra thế giới và giúp các tài năng Việt đến gần hơn với khán giả toàn cầu. Ngược lại, bộ đôi cũng sẽ cập nhật đồng thời đưa những nét mới mẻ, thú vị từ âm nhạc thế giới vào tác phẩm của mình khi làm việc tại dải đất hình chữ S. Đặc biệt, The Hotel Lobby tiết lộ nhóm đã có nhiều buổi gặp gỡ và làm việc cùng một số nghệ sĩ Việt Nam. Trong đó, MONO, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh, Touliver, Soobin Hoàng Sơn, Binz, Suboi… là những cái tên mà cả hai mong muốn được hợp tác vào thời gian tới.

 

Không mấy xa lạ đối với cộng đồng EDM Mỹ nhưng khi trở về Việt Nam, The Hotel Lobby thừa nhận họ đều là gương mặt hoàn toàn mới. Dẫu vậy nhóm khẳng định luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn. Được biết, trong thời gian hoạt động tại quê hương, thành viên Johnny Lee sẽ hát bằng tiếng Việt còn phần rap tiếng Anh do Tai đảm nhiệm. Mặt khác, The Hotel Lobby đang lên kế hoạch phát hành EP mới vào tháng sau và sẽ chuẩn bị cho tour diễn vòng quanh châu Á có sự tham gia của một vài nghệ sĩ Việt.