Trang chủ Tin tức K-pop BigHit Music tiến hành truy tố cá nhân lan truyền tin đồn...

BigHit Music tiến hành truy tố cá nhân lan truyền tin đồn thất thiệt về BTS

Ánh Sáng

Trước những thông tin và tin đồn vô căn cứ được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong thời gian gần đây, BigHit Music cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn.

 

Vào ngày 29/9 thông qua nền tảng Weverse, công ty quản lý của BTS – BigHit Music đã cập nhật tình hình về các thủ tục pháp lý chống lại những hành vi xâm phạm quyền lợi của nghệ sĩ. Đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành gửi đơn khiếu nại hình sự bổ sung đối với các bài đăng có nội dung tấn công và phỉ báng cá nhân thông qua thông tin do người hâm mộ cung cấp cũng như các sự giám sát của công ty”.

 

BigHit Music thực hiện những biện pháp mạnh tay chống lại những cá nhân gây tổn hại đến BTS.
BigHit Music thực hiện những biện pháp mạnh tay chống lại các cá nhân gây tổn hại đến BTS.

Theo đó, công ty đã tìm thấy các bài đăng lan truyền tin đồn thất thiệt về các nghệ sĩ ở trong và ngoài nước đồng thời thu thập thêm bằng chứng để thực hiện những biện pháp mạnh tay hơn: “Chúng tôi đã phát hiện ra danh tính một người phát tán những thông tin về nghệ sĩ trực thuộc công ty với mục đích phá hoại và đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại người này sau khi tổng hợp lại tất cả các bài đăng được tải lên”. BigHit cho biết nhờ có sự giúp sức của người hâm mộ, công ty đã có thể xác định được nghi phạm và vụ việc đã được chuyển đến văn phòng công tố sau một cuộc điều tra mở rộng của cảnh sát. 

 

Cuối cùng, Big Hit nhấn mạnh sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo rằng những hành vi ác ý này sẽ không xảy ra trong tương lai: “Chính sách không giải quyết và không khoan nhượng vẫn còn hiệu lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng và cam kết rằng quyền lợi của nghệ sĩ sẽ được bảo vệ đầy đủ”. Ngoài ra, BigHit kêu gọi người hâm mộ sử dụng đường dây nóng của công ty để báo cáo bất kỳ trường hợp lạm dụng nào với các nghệ sĩ.

 

Gần đây, một người dùng ẩn danh liên tiếp đăng tải những hình ảnh riêng tư của thành viên V (BTS) và Jennie (Black Pink), đi kèm theo là thông tin ám chỉ về mối quan hệ hẹn hò giữa hai người. Trước những lan truyền thất thiệt và thông tin riêng tư bị rò rỉ, người hâm mộ đã tiến hành liên lạc với công ty chủ quản để có thể nhận thức được tình hình đồng thời đưa ra những biện pháp cứng rắn để bảo vệ nghệ sĩ.