Trang chủ Tin tức K-pop Biết thần tượng mình “all-rounder”, nhưng bạn đã rõ họ đa tài...

Biết thần tượng mình “all-rounder”, nhưng bạn đã rõ họ đa tài như thế nào chưa?

Anna

Hầu hết các idol khi ra mắt đều có một vai trò đặc biệt nổi bật trong nhóm như hát, nhảy hoặc rap. Nhưng có một số thần tượng họ còn sở hữu nhiều tài năng hơn cả việc chỉ đảm nhiệm mỗi một vị trí cố định được công ty phân phó.

 

1. Key (SHINee)

 

Có thể một số người chỉ biết đến Key thông qua những chương trình giải trí hoặc với vai trò rap chính nhưng thật ra anh còn tài năng hơn cả thế. Ngoài rap, Key còn có thể đảm đương về nhảy, hát, diễn xuất và cả tham gia vào lĩnh vực thiết kế, biên tập lẫn tổ chức triển lãm cho riêng mình. Anh chàng thậm chí còn đã từng viết nhạc cho SHINee và nhóm nhỏ Toheart hát cùng Woohyun (Infinite). Đặc biệt, trước khi ra mắt cùng SHINee, Key còn là một vận động viên trượt nước chuyên nghiệp.

2. G-Dragon (BIGBANG)

 

Không ai có thể phủ nhận sự đa tài của G-Dragon, điều này đã được chứng minh qua loạt thành công mà anh chàng đã đạt được trong ngần ấy thời gian. Năm 2016, G-Dragon được Forbes bình chọn là người có ảnh hưởng nhất năm 2016 trong lĩnh vực giải trí và thể thao châu Á cho thành tựu mà nam thần tượng đã xây dựng trong suốt 10 năm qua. Ngoài hát, rap, nhảy và sáng tác, G-Dragon còn là một biểu tượng thời trang nổi tiếng. Cũng có thời điểm trưởng nhóm Big Bang “lấn sân” sang lĩnh vực thiết kế thời trang và kinh doanh quán café.

3. Rocky (ASTRO)

 

Không chỉ là người phụ trách rap dẫn cho ASTRO, Rocky còn sở hữu những kĩ năng khác được đánh giá cao như hát, nhảy và biên đạo cho nhóm. Ngoài ra, nam thần tượng cũng từng tham gia vào diễn xuất.

4. BoA

 

“Nữ hoàng Kpop” BoA có thể đảm nhận được xuất sắc tất cả mọi thứ từ nhảy, hát, sáng tác nhạc và biểu diễn. Thậm chí, cô nàng còn sử dụng được thành thạo ba thứ tiếng Anh, Hàn và Nhật. Ngoài sự nghiệp âm nhạc và diễn xuất thành công tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Hàn thì BoA còn từng tham gia vào những chương trình thực tế với cương vị là giám khảo. Còn một điều rất hiếm người biết đó là BoA còn giữ vai trò giám đốc sáng tạo tại SM Entertainment.

5. ZICO (Block B)

 

Là trưởng nhóm của Block B nhưng Zico cũng vô cùng thành công trong vai trò của một nghệ sĩ solo. Ngoài khả năng rap xuất sắc, nam thần tượng còn có thể làm tốt ở cả vai trò nhà sản xuất, nhảy và hát. Các sáng tác của Zico luôn là những bản hit lớn thành công bất kể người trình bày ca khúc là ai. Không những thế, anh chàng còn sở hữu cho mình một công ty riêng là KOZ Entertainment.

6. Soyeon (G)I-DLE

 

Cô nàng Soyeon được biết đến là trưởng nhóm của (G)I-DLE, đồng thời cũng chịu trách nhiệm rap chính và sáng tác cho đại đa số các ca khúc. Soyeon có thể đảm đương tốt các vai trò về nhảy, thậm chí là hát nếu cần thiết. Thành viên (G)I-DLE từng được khen ngợi bởi các tiền bối vì kĩ năng toàn diện của mình trong cả hai chương trình mà cô tham gia là “Unpretty Rapstar” và “Produce 101” mùa đầu tiên.

7. Mark (NCT)

 

Mark là một nhân tố quan trọng trong các nhóm nhỏ của NCT là NCT Dream, NCT 127 và cả SuperM. Anh chàng đảm nhiệm vai trò là một rapper chính, visual và nhảy dẫn. Ngoài ra, Mark còn có khả năng tự viết những phân đoạn rap của mình trong các ca khúc.

8. Jackson (GOT7)

 

Jackson đảm nhận đa dạng vai trò trong GOT7 như rap, hát và nhảy. Đồng thời, nam thần tượng còn hoạt động tích cực ở Trung Quốc dưới tư cách là một nghệ sĩ solo, người mẫu quảng cáo, đại sứ du lịch,… Jackson còn có thể sáng tác, viết lời và biên soạn nhạc một cách thành thục.

9. N (VIXX)

 

Trưởng nhóm của VIXX đảm nhiệm vai trò nhảy chính và có khả năng biên đạo xuất sắc. Nam thần tượng cũng từng tham gia diễn xuất và làm người dẫn chương trình cho các show giải trí và radio.

10. CL (2NE1)

 

Sẽ thật thiếu sót nếu như danh sách này không nhắc đến CL- trưởng nhóm và rap chính cho nhóm nhạc nữ nổi tiếng một thời 2NE1. CL còn vô cùng thành công với sự nghiệp riêng là một rapper và ca sĩ tài năng. Đồng thời, khả năng vũ đạo cũng như sáng tác của CL cũng nhận được nhiều đánh giá cao từ các đồng nghiệp.

11. Young K (DAY6)

 

Young K bên cạnh là một ca sĩ, nhà soạn nhạc và rapper thì còn đảm nhiệm vai trỏ chơi bass trong nhóm. Được biết, anh chàng từng tham gia sáng tác rất nhiều những ca khúc sở hữu ca từ độc đáo dành riêng cho âm nhạc của DAY6.

12. Jay Park

 

Jay Park là một ca sĩ, rapper, dancer và từng chịu trách nhiệm biên đạo. Đồng thời, anh còn là một nhà sản xuất, nhạc sĩ tài năng đã thành lập ra hai label Hip hop nổi tiếng AOMG và H1GHR Music.

13. Jinyoung (GOT7)

 

Jinyoung có thể hát và nhảy tốt vì có một thời gian được rèn luyện để trở thành đảm nhận vai trò rapper trong nhóm. Ngoài ra, anh chàng còn có thể sáng tác, viết lời, biên đạo cho các sản phẩm của GOT7. Jinyong đặc biệt còn được chú ý trong vai diễn viên với khả năng diễn xuất tốt.

14. Han (Stray Kids)

 

Là một trong những rapper của nhóm Stray Kids, Han sở hữu cho mình phong cách rap không lẫn vào đâu được. Anh chàng còn là một ca sĩ, vũ công được đánh giá cao và cả khả năng sáng tác trời phú. Ngoài ra, Jisung có thể nói trôi chảy tiếng Anh và một chút tiếng Malay cơ bản.

15. Lay (EXO)

 

Lay đảm nhận vai trò hát và nhảy trong EXO và có một sự nghiệp vô cùng tại Trung Quốc. Nam thần tượng có thể sáng tác, sản xuất và còn viết tự truyện. Lay có thể chơi được đàn guitar, piano và sáo.

16. Henry

 

Henry nổi danh là một thiên tài âm nhạc khi có thể chơi thông thạo rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Anh chàng còn có thể sáng tác, hát và nhảy tốt và có được một sự nghiệp solo đáng chú ý. Ngoài ra, Henry có thể nói thông thạo được tiếng Anh, Pháp, Hàn, tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông.

17. Jungkook (BTS)

 

Jungkook thật sự là một “em út vàng” khi vừa đảm nhận vai trò hát chính, còn là một “chân” trong dance-line. Thậm chí, anh chàng còn đảm nhận luôn vai trò center và rap phụ khi mới ra mắt. Ngoài ra Jungkook còn có thể viết nhạc, vẽ tranh và sản xuất video.

18. Chanyeol (EXO)

 

Là rapper của EXO, nhưng Chanyeol có thể viết nhạc và hát khá ổn. Ngoài ra, nam thần tượng còn chơi tốt các thể loại nhạc cụ như trống, guitar và piano.

19. Chaeyoung (TWICE)

 

Chaeyoung của TWICE ngoài làm rapper chính của nhóm còn có thể hát rất tốt. Đồng thời, nữ thần tượng còn được công chúng công nhận về kĩ năng nhảy và viết rap.