Trang chủ Tin tức K-pop Bí mật đằng sau màn tan rã của 2NE1 và lý do...

Bí mật đằng sau màn tan rã của 2NE1 và lý do Black Pink được debut sớm hơn dự kiến

YANG

Năm 2016, cộng đồng fan Kpop vô cùng bất ngờ trước thông tin nhóm nhạc nữ đình đám 2NE1 tan rã. Thời điểm đó, không ít tin đồn về nguyên nhân đằng sau quyết định này được lan truyền trên mạng xã hội khiến người hâm mộ phải hoang mang. Tuy nhiên, câu trả lời thực sự vẫn còn là một ẩn số. 

 

Đã hơn 5 năm kể từ ngày các BlackJack (fandom 2NE1) nhận hung tin, câu chuyện này lại một lần nữa được nhắc đến sau khi cuộc phỏng vấn gần đây cựu thành viên CL. Theo đó, nữ nghệ sĩ tiết lộ rằng bản thân cô cũng chỉ biết về sự tan rã của nhóm thông qua phương tiện truyền thông thay vì thông báo chính thức từ chính công ty chủ quản.

 

nguyên nhân 2NE1 tan rã
Sau sự rời đi của Minzy, ba thành viên CL, Sandara Park và Park Bom thậm chí đã chuẩn bị một album mới để tiếp tục hoạt động nhưng kế hoạch này diễn ra không suôn sẻ.

Câu trả lời trên nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý, từ đó ngày càng nhiều khán giả bắt đầu tò mò về lý do dẫn đến sự tan rã đột ngột của một nhóm nữ hàng đầu Kpop lúc bấy giờ. Trước những thắc mắc ấy, phóng viên Lee Jin Ho đã lên tiếng hé lộ một số thông tin nội bộ đằng sau câu chuyện này thông qua video trên kênh Youtube cá nhân. Theo anh, 2NE1 vốn có kế hoạch tiếp tục hoạt động với đội hình ba thành viên sau khi Minzy rời công ty. Thậm chí CL, Sandara Park cũng như Park Bom đã chuẩn bị cho album mới trước lúc tin tức về màn tan rã xuất hiện trên báo chí. Tuy nhiên, quá trình ấy lại diễn ra không suôn sẻ.

 

Đáng chú ý, Lee Jin Ho tiếp tục cho biết YG Entertainment thực ra đã gặp khó khăn với việc “kiểm soát” một thành viên trong nhóm. “Ca khúc trở lại đã sẵn sàng và quá trình thu âm cũng hoàn tất ở thời điểm đó. Tuy nhiên, thành viên này dường như vẫn còn phân vân. Cô ấy viết thư gửi đến Yang Hyun Suk tiết lộ ý định tập trung vào các hoạt động quảng bá của mình nhưng lại không thể giữ lời hứa“, phóng viên nói thêm.

 

Sau đó, phóng viên Lee Jin Ho chia sẻ rằng sự trở lại của bốn cô gái vốn là niềm tự hào đối với riêng chủ tịch Yang Hyun Suk. Anh khẳng định: “CEO Yang muốn chứng minh 2NE1 vẫn còn tồn tại sau khi Minzy rời đi. Tuy nhiên kể từ cột mốc này, anh ấy đã phải nhìn nhận vào thực tế khắc nghiệt. Cuối cùng, YG Entertainment phải từ bỏ 2NE1“.

 

nguyên nhân 2NE1 tan rã
Phóng viên Lee Jin Ho cho biết YG Entertainment thực ra đã gặp khó khăn với việc “kiểm soát” một thành viên trong nhóm.

Theo Lee Jin Ho, chính vì quyết định này mà màn ra mắt của Black Pink bị đẩy lên sớm hơn so với kế hoạch. Thậm chí, nhiều người còn thắc mắc rằng liệu ca khúc mà các thành viên 2NE1 đã thu âm cùng nhau có được mang vào album đầu tay cho nhóm nhạc đàn em hay không. Cuối cùng, dù cho rằng việc 2NE1 tan rã vốn trở thành một thực tế khó tránh khỏi nhưng phóng viên không quên khẳng định thông báo từ phía YG Entertainment chỉ là một chiều. “Điều đó chứng minh bốn thành viên không phải là người quyết định việc tan rã và ý kiến ​​của họ cũng không được xem xét“, anh nói thêm.