Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Benny Blanco, Ed Sheeran, Halsey và Khalid bị kiện vì ca khúc...

Benny Blanco, Ed Sheeran, Halsey và Khalid bị kiện vì ca khúc “Eastside” vi phạm bản quyền

YANG

Nam nghệ sĩ Benny Blanco cùng với hai giọng ca Halsey, Khalid, đồng tác giả Ed Sheeran cũng như các hãng thu âm đang vướng phải cáo buộc vi phạm bản quyền âm nhạc liên quan đến ca khúc “Eastside”.  

 

“Eastside” là đĩa đơn đầu tay mà rapper/ nhà sản xuất Benny Blanco phát hành vào năm 2018. Ca khúc do Ed Sheeran đồng sáng tác, đồng thời có sự góp giọng từ Khalid và Halsey. Mới đây, hai nghệ sĩ đến từ ban nhạc American XO là Konstantine Lois và Shane Williams đã cho rằng “Eastside” có nhiều điểm tương đồng với bài hát ra mắt vào năm 2015 của họ mang tên “Loveless”.

 

Benny Blanco
“Eastside” là đĩa đơn của Benny Blanco, do Ed Sheeran đồng sáng tác và có sự góp giọng của Khalid cùng Halsey.

Theo trang TMZ, các thành viên của American XO tuyên bố hai bài hát có sự tương đồng trong một số cặp nốt, quãng, nhịp độ cũng như phần beat. Do đó, hai nghệ sĩ khẳng định Benny Blanco đã từng nghe qua “Loveless” và đem những yếu tố đó vào “Eastside”. Hiện tại, đại diện từ phía Benny, Halsey, Khalid hay Ed Sheeran vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức.

 

Với riêng Ed Sheeran, đây không phải là lần đầu tiên anh gặp phải ồn ào liên quan đến bản quyền âm nhạc. Vào năm 2016, nam nghệ sĩ từng bị kiện bởi các nhạc sĩ Martin Harrington và Thomas Leonard vì sự giống nhau giữa bản hit “Photograph” với một sáng tác có tên “Amazing”. Cùng năm, ca/ nhạc sĩ người Anh một lần nữa nhận cáo buộc sao chép ca khúc “Let’s Get It On” của Marvin Gaye kết hợp Ed Townsend để viết nên bản tình ca “Thinking Out Loud” đình đám.

 

Ca khúc “Loveless” của ban nhạc American XO.

 

Được biết, ca khúc “Eastside” nằm trong album đầu tay “Friends Keep Secrets” của Benny Blanco. Đĩa nhạc vừa được tái phát hành vào tháng Ba năm nay với 7 track bổ sung, bao gồm bản hit “Lonely” (ft. Justin Bieber), “You” (ft. Marshmello & Vance Joy), “Lost” (ft. 6 Dogs), “Graduation” (ft. Juice WRLD)…

 

MV “Eastside” của Benny Blanco.