Trang chủ Tin tức K-pop Band nhạc Rock huyền thoại U2 tổ chức concert vinh danh những...

Band nhạc Rock huyền thoại U2 tổ chức concert vinh danh những người phụ nữ làm thay đổi xã hội Hàn, trong đó có Sulli

Anna

Band nhạc rock huyền thoại U2 đã tổ chức buổi diễn đầu tiên tại tại Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ tour diễn “Joshua Tree Tour 2019” . Trong sự kiện này, hình ảnh những người phụ nữ tại Hàn Quốc và Sulli cũng được tôn vinh tại đêm diễn.

 

Vào ngày 8/12, buổi biểu diễn đầu tiên của band nhạc rock U2 tại Hàn Quốc đã diễn ra thành công với hơn 28 nghìn người hâm mộ tham dự. Đêm concert này được tổ chức tại Gocheok Sky Dome thuộc thủ đô Seoul. Nhóm đã mang đến những phần trình diễn tuyệt vời nhưng không kém phần ý nghĩa với khán giả Hàn Quốc.

 

Sulli được vinh danh trong concert của band nhạc rock U2 như một người phụ nữ góp phần làm thay đổi xã hội Hàn Quốc.

Trong suốt phần biểu diễn “Ultraviolet (Light My Way)”, màn hình hiển thị trên sân khấu lớn từ “Herstory” (tạm dịch: câu chuyện của cô ấy). Một loạt hình ảnh những người phụ nữ có sức ảnh hưởng của Hàn Quốc trong suốt bề dày lịch sử dần xuất hiện và được chuyển đổi liên tục. Trong số những phụ nữ được tôn vinh, hình ảnh của nữ diễn viên, ca sĩ Sulli xuất hiện khiến nhiều người xúc động. Dòng chữ tiếng Hàn hiển thị trên màn hình khi ấy mang ý nghĩa: “Cho đến khi tất cả mọi người hoàn toàn bình đẳng, chúng ta chưa từng được bình đẳng”.

 

Hình ảnh Sulli xuất hiện cùng những người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển xã hội của Hàn Quốc.

Truyền tải thông điêp ý nghĩa về bình đẳng giới, ngoài Sulli những người phụ nữ đặc biệt khác của Hàn Quốc cũng được tôn vinh. Từ các haenyeo (thợ lặn nữ) tại đảo Jeju, những nhân vật đặc biệt được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đệ nhất phu nhân của Tổng thống Moon Jae In – Kim Jung Sook, họa sĩ Na Hye Sok – nhà nữ quyền tiên phong vào những năm 1920s, nữ phi công dân sự đầu tiên của Hàn Quốc – Park Kyung Won, nữ công tố Seo Ji Hyun – người dẫn đầu phong trào Me Too, Hong Eun Ah – trọng tài quốc tế trẻ nhất của Hàn Quốc về bóng đá và hiện là giáo sư của Đại học Ehwa, và nhiều nhân vật truyền cảm hứng khác.

 

Truyền thông miêu tả những người phụ nữ này là các nhân tố đã làm thay đổi xã hội Hàn Quốc hoặc gieo hạt mầm cho sự thay đổi trong tương lai. Sau khi Sulli qua đời, nhiều người đã thay đổi cách nhìn về các vấn đề của phụ nữ và kêu gọi mở rộng chú ý về việc chăm sóc tình trạng sức khỏe về mặt tâm lý. Đồng thời, các khuyến nghị phạt nặng những hành vi bình luận ác ý, lăng mạ danh dự nhân phẩm cũng được đề xuất.