Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Bản hit “Old Town Road” của Lil Nas X đạt chứng nhận...

Bản hit “Old Town Road” của Lil Nas X đạt chứng nhận Kim cương nhanh nhất trong lịch sử RIAA

Tram Nguyen

“Old Town Road” của Lil Nas X (kết hợp với Billy Ray Cyrus) tiếp tục viết nên lịch sử khi trở thành ca khúc chạm mốc chứng nhận Kim cương của RIAA nhanh nhất.

 

Bản hit “Old Town Road” của Lil Nas X hợp tác cùng ngôi sao nhạc đồng quê Billy Ray Cyrus chính thức được chứng nhận kim cương của RIAA (Recording Industry Association of America hay Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ). Được biết, để đạt được chứng nhận danh giá này, một ca khúc phải đạt mức doanh số tiêu thụ (và lượng streaming tương đương) lên tới 10 triệu đơn vị. “Old Town Road” cũng là ca khúc đầu tiên nhận được chứng nhận kim cương trong năm 2019, và là ca khúc nhanh nhất chạm đến thành tích này trong lịch sử.

 

“Old Town Road” với sự pha trộn giữa yếu tố Rap và nhạc đồng quê, nhanh chóng gây bão khắp thế giới khi được Lil Nas X kết hợp cùng hàng loạt tên tuổi lớn trong làng nhạc như Young Thug, Billy Ray Cyrus, Diplo, Mason Ramsey, RM (BTS). Với sự càn quét mạnh mẽ, “Old Town Road” đã không ít lần cản bước các ngôi sao hàng đầu như Justin Bieber, Taylor Swift, Post Malone, Shawn Mendes,… để hiên ngang nắm giữ vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 trong 19 tuần liên tiếp, trở thành ca khúc đứng dầu dài tuần nhất trên bảng xếp hạng này.

 

MV “Old Town Road” – Lil Nas X ft. Billy Ray Cyrus

 

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi Lil Nas X cảm thấy áp lực như thế nào sau thành công rực rỡ của “Old Town Road”, chàng trai 20 tuổi đơn giản trả lời: “Không, chẳng có gì lo lắng và áp lực cả. Là một nghệ sĩ xây dựng nên chính bản thân mình, tôi sẽ tiếp tục tạo ra những thành công mới”.