Trang chủ Tin tức Pop Album “…Baby One More Time” của Britney Spears thành công một phần...

Album “…Baby One More Time” của Britney Spears thành công một phần cũng nhờ vào nhóm nhạc này đây

trinh.vo

Album phòng thu thứ ba “Millennium” đã mang về cho các chàng trai Backstreet Boys hàng loạt các thành tích và con số kỷ lục vào thời điểm lúc bấy giờ. Không chỉ dừng lại tại đó, mà nó còn là bệ đỡ đưa album đầu tay của Britney Spears có cú “xông đất” ngoạn mục.

 

“Hit đấy, các bạn ơi!”, chỉ một câu nói vu vơ nhưng có chủ đích như thế này, cô “công chúa nhạc Pop” Britney Spears đã khiến các fan của ban nhạc Backstreet Boys trở nên phát cuồng. “Tôi đã từng nói sẽ có một điều rất đặc biệt, chỉ dành riêng cho các bạn”, nữ ca sĩ đã chia sẻ trong một đoạn teaser giới thiệu album đầu tay của mình.

 

“Tôi sẽ cho các bạn nghe trước những bài hát mới của những người bạn “cùng nhà” của tôi. Tò mò không nào?”, người bạn cùng nhà được nhắc đến ở đây không ai khác ngoài các anh chàng Backstreet Boys, khi đấy tất cả đều ở chung dưới mái nhà của hãng đĩa Jive Records.

 

Album đầu tay “…Baby One More Time” đã mang về cho Britney Spears thành công rực rỡ vượt sức mong đợi.

Thật ra đây là một chiến lược PR hoàn toàn thông minh đến từ Jive Records, trong một bối cảnh chẳng thể nào phù hợp hơn. Đó là khi cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào album phòng thu thứ ba “Millennium” sắp ra mắt của Backstreet Boys, mức độ nổi tiếng và ảnh hưởng của nhóm ở Châu Âu cũng đang ngày càng mạnh mẽ. Thật đúng đắn khi hãng đĩa quản lý Jive Records quyết định dùng “mồi nhử” là Britney Spears để thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Một mũi tên nhưng trúng đến hai đích, vừa “nhá hàng” nhắc nhở về album “Millennium”, và cũng vừa mang về lợi nhuận không tưởng cho album “…Baby One More Time” của Britney.

 

Vào thời điểm đó, phương tiện truyền thông hay mạng xã hội vốn không thể phát triển như bây giờ, việc các nghệ sĩ phát hành những sản phẩm âm nhạc mới rất khó có thể quảng bá rầm rộ và rộng rãi. “Britney Spears thật sự đã bùng nổ khi làm điều đó”, nam nhạc sĩ Andrew Fromm, người đã sáng tác thành công bản ballad “I Need You Tonight” đã phải thốt lên như thế khi nhìn vào con số doanh thu đến từ album “…Baby One More Time”.

 

Theo như con số ước tính, album đã bán được 200.000 bản đầu tiên sau tuần đầu phát hành, một con số thật sự “khủng” cho một album đầu tay của một nghệ sĩ trẻ như Britney Spears. Tất cả đã đủ để chứng minh về mức ảnh hưởng của cái tên Backstreet Boys trong lòng người hâm mộ. Mọi người đều tin rằng album của Britney sẽ giới thiệu những ca khúc mới của các chàng trai trong album “Millennium” sắp phát hành, và cứ như thế họ đổ xô mang “…Baby One More Time” về nhà.

 

Và Backstreet Boys là cái tên tạo nên sức hút cho album “…Baby One More Time” theo một cách rất đặc biệt.

Người quản lý của cả Britney Spears và Backstreet Boys cho biết các chàng trai đã không biết gì về chiến lược quảng bá album đợt này, tất cả đều xuất phát từ chính quyết định của Jive Records. Mục đích lớn nhất của hãng đĩa lúc đó chính là dùng thành công từ nghệ sĩ tiền bối để phát triển con đường sự nghiệp của những nghệ sĩ hậu bối. Mà hai cái tên được nhắc đến ở đây không ai khác chính là Britney Spears và Backstreet Boys. Tất nhiên, Jive Records đã thành công rực rỡ, “…Baby One More Time” xuất sắc trở thành album bán chạy thứ hai tại Mỹ sau “Millennium” vào năm 1999. Album cũng đã thống trị ngôi vương trên BXH Billboard 200 suốt 10 tuần không liên tiếp.

 

Vào thời điểm lúc bấy giờ, thành công của Britney Spears chỉ đứng sau Backstreet Boys.

Còn về “Millennium”, album đã mang về thành công cả mặt thành tích và thương mại. Trong đó có cả hai đề cử Album của năm và Album giọng pop xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy lần thứ 42. Đến tận thời điểm hiện tại, “Millennium” vẫn luôn nằm trong top những album bán chạy nhất mọi thời đại. Nhìn lại thành công ngoài sức mong đợi của “…Baby One More Time”, mấy ai biết rằng “Millennium” là một trong những nhân tố góp phần quan trọng với album đầu tay của “công chúa nhạc Pop” Britney Spears.