Trang chủ Tin tức Rock Avril Lavigne và con đường đi ngược lại với tiêu chuẩn của...

Avril Lavigne và con đường đi ngược lại với tiêu chuẩn của dòng nhạc Pop

YANG

Ngay từ những năm đầu trong sự nghiệp âm nhạc, dù còn rất trẻ nhưng Avril Lavigne đã tự thử thách bản thân khi lựa chọn hướng đi khác biệt so với số đông. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội để cô tỏa sáng giữa rất nhiều cái tên triển vọng khác. 

 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2002 cùng album đầu tay “Let Go”, Avril Lavigne từng bước để lại dấu ấn mạnh mẽ tại làng nhạc thế giới. Thời điểm ấy, nữ ca sĩ bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách đi ngược lại với trào lưu đương thời. Lúc dòng nhạc Bubblegum Pop cũng như hình tượng “sexy baby” đang vô cùng được ưa chuộng, Avril Lavigne đã tạo nên cho mình một phong cách riêng với chiếc quần jean rộng thùng thình, kẻ mắt đậm, thắt cà vạt rồi thể hiện những sáng tác mang nội dung độc đáo.

 

Avril Lavigne
Avril Lavigne được biết đến với biệt danh “nữ hoàng nhạc Pop Punk”.

Hơn 20 năm qua, Avril Lavigne vẫn luôn được công chúng ưu ái dành cho biệt danh “nữ hoàng nhạc Pop Punk”. Thông qua cuộc phỏng vấn gần đây với trang The Guardian, giọng ca “Complicated” đã có cơ hội hồi tưởng lại những năm đầu trong sự nghiệp và thẳng thắn giãi bày về thách thức khi quyết định đi ngược lại các tiêu chuẩn của dòng nhạc Pop lúc bấy giờ.

 

Bén duyên với âm nhạc từ lúc còn là một thiếu niên, Avril Lavigne cũng có hoài bão hay chính kiến riêng của mình: “Khi rời khỏi trường trung học, tôi chỉ muốn chơi nhạc Rock hết mình. Tôi muốn nghe tiếng guitar ồn ào, tôi muốn tiếng trống sôi động. Tôi muốn viết về những thứ điên rồ, những cảm xúc điên cuồng, tốt lẫn xấu“. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng khi ấy cô biết rất rõ bản thân muốn làm hoặc không muốn làm gì: “Tôi muốn trở nên cáu kỉnh và tạo ra âm thanh như một ban nhạc. Tôi không muốn hát nhạc Bubblegum Pop. Tôi muốn mang cảm xúc cá nhân vào lời bài hát. Nhưng thành thật mà nói thì tôi rất thuần khiết“.

 

Album “Let Go” cùng các đĩa đơn thành công như “Complicated” hay “Sk8er Boi” ra đời là cách Avril Lavigne chứng minh bản thân mình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không tránh khỏi những thách thức với hướng đi khác biệt vào thời điểm ấy. Một trong số đó là việc không nhận được sự đồng cảm hay lắng nghe vì vẫn còn rất trẻ trong ngành công nghiệp âm nhạc. “Họ không quan tâm đến những gì tôi nói. Họ có phong cách riêng nên không thèm đoái hoài gì đến tôi và cố gắng để tôi làm mọi thứ”. 

 

Avril Lavigne
Sự thành công của album đầu tay “Let Go” chứng minh hướng đi khác biệt mà Avril Lavigne lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn.

Hai thập kỷ trôi qua nhưng Avril Lavigne tự tin rằng album “Let Go” vẫn có sức hấp dẫn đối với những ai đã tìm thấy sự kết nối với âm nhạc của chính cô: “Tôi luôn tâm niệm rằng chỉ cần chân thành nhất có thể. Các bài hát chân thật và giàu cảm xúc rất phù hợp với tôi“. Được biết, Avril Lavigne dự kiến phát hành phiên bản kỷ niệm 20 năm cho album đầu tay vào khoảng cuối năm nay. Tháng Hai vừa qua, cô cũng vừa trình làng đĩa nhạc phòng thu thứ bảy mang tựa đề “Love Sux”.