Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “As It Was” của Harry Styles debut tại No.1 Billboard Hot 100

“As It Was” của Harry Styles debut tại No.1 Billboard Hot 100

Thảo

Chỉ mới đĩa đơn mở đường mà đã “oanh tạc” thế này, album sắp tới của Harry Styles chắc hẳn sẽ còn mang về cho anh những thành tích ấn tượng không thua kém “Fine Line” (2019) khi được phát hành vào tháng Năm tới.

 

“As It Was” – ca khúc mới nhất của Harry Styles chính là sản phẩm dẫu đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này. Đây cũng là bài hát No.1 thứ hai cho nam ca sĩ sau bản hit “Watermelon Sugar” vào tháng 8/2020. Bất ngờ hơn, “As It Was” là ca khúc đầu tiên trong năm 2022 ra mắt tuần đầu trên Hot 100 ngay tại vị trí dẫn đầu nhờ thành tích streaming trong tuần cao nhất từ đầu năm đến nay. Được phát hành hôm 31/3, bài hát là đĩa đơn đầu tiên cho album phòng thu thứ ba của Harry Styles mang tựa đề “Harry’s House”, dự kiến lên kệ vào ngày 20/5 tới đây.

 

Harry Styles
Harry Styles “dọn đường” cho album mới bằng vị trí No.1 trên Billboard Hot 100 với ca khúc “As It Was”.

Trong tuần qua, “As It Was” đã có một màn ra mắt khá đáng gờm với 43,8 triệu lượt nghe trực tuyến chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, 27,2 triệu lượt phát radio và 10.300 lượt tải về. Nhờ thành tích streaming được Billboard Mỹ nhận định là “khủng” nhất năm 2022 tính đến hiện tại, ca khúc giúp Harry Styles có lần đầu góp mặt trong Top 10 Streaming Songs đồng thời dẫn đầu BXH này. Với “As It Was” và “Watermelon Sugar”, anh cũng trở thành thành viên đầu tiên trong One Direction có nhiều hơn một sản phẩm No.1. Cùng “Pillowtalk” của Zayn từng giành quán quân vào tháng 2/2016, cả hai đưa 1D trở thành nhóm nhạc đầu tiên có hai thành viên debut tại No.1 Hot 100 bằng ca khúc solo.

 

Sau 5 tuần trụ vững ở thứ hạng cao nhất BXH, “Heat Waves” – Glass Animals cuối cùng cũng đã chịu lùi xuống No.2, nhưng mặt khác vẫn thống trị bảng Radio Songs. Theo đó lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây, Top 2 Billboard Hot 100 mới cùng lúc được chiếm giữ bởi cả 2 nghệ sĩ đều đến từ Anh. Chuyện tương tự từng xảy ra vào tháng 3/2017 khi “Shape Of You” – Ed Sheeran tiếp tục giữ No.1 của mình và “I Don’t Wanna Live Forever” – Zayn kết hợp Taylor Swift vươn lên No.2.

 

Glass Animals
Glass Animals kết thúc chuỗi dẫn dầu Hot 100 của mình sau khi “Heat Waves” dừng chân ở No.2 tuần này.

Trái ngược màn ra mắt mạnh mẽ từ “As It Was”, phần còn lại của Top 10 không có quá nhiều thay đổi so với tuần trước: “Big Energy” – Latto tiếp tục giữ No.3, “Stay” – The Kid LAROI & Justin Bieber trụ lại ở No.4, “Enemy” – Imagine Dragons & JID giữ phong độ ở No.5, “Super Gremlin” – Kodak Black rơi 2 bậc xuống No.6, “Ghost” – Justin Bieber trượt nhẹ về No.7, “Woman” – Doja Cat bước ngược dòng lên No.8, “abcdefu” – GAYLE tiếp tục hạ nhiệt xuống No.9, và “Thats What I Want” – Lil Nas X “chốt sổ” ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
BXH Billboard Hot 100 tuần này.