Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Anti-Hero” tiếp tục No.1, “All I Want for Christmas Is You” hồi...

“Anti-Hero” tiếp tục No.1, “All I Want for Christmas Is You” hồi sinh trên Hot 100

Thảo

Thêm một tuần giữ ngôi quán quân, hiện tại “Anti-Hero” là 1 trong 3 ca khúc có thời gian trụ No.1 lâu nhất trong sự nghiệp Taylor Swift. Bên cạnh đó, Mariah Carey báo hiệu Giáng sinh đang đến gần khi đưa bản hit gắn liền tên tuổi xuất hiện trở lại trên BXH.

 

Theo Billboard Mỹ, “All I Want for Christmas Is You” – ca khúc Giáng sinh huyền thoại của Mariah Carey đã chính thức “hồi sinh” trên các BXH âm nhạc, đặc biệt là Billboard Hot 100. Tuần này, bản nhạc đã có mặt tại vị trí No.25 với 14 triệu lượt nghe trực tuyến, 11,5 triệu lượt phát radio, 1.900 lượt tải về tại Mỹ trong tuần từ ngày 11-17/11. Vào đúng khung thời gian này vào năm ngoái, bản hit trở lại Hot 100 tại No.36 và nhanh chóng vươn lên No.1 trong những tuần sau đó rồi trụ lại đến 3 tuần. Do đó, cũng sẽ không quá bất ngờ nếu “All I Want for Christmas Is You” một lần soán ngôi những ca khúc đang thịnh hành để giành lại vị trí cao nhất BXH trong thời gian tới.

 

“All I Want for Christmas Is You” - Mariah Carey
“All I Want for Christmas Is You” – Mariah Carey bắt đầu tham gia đường đua 100 ca khúc hot nhất tại Mỹ từ tuần này.

Tranh thủ những tuần cuối cùng trước khi các bản hit mùa lễ hội “xâm chiếm” Hot 100, Taylor Swift tiếp tục là chủ nhân của BXH tuần này với tuần thống trị thứ tư liên tiếp cùng “Anti-Hero” – track nhạc thuộc album phòng thu “Midnights”. Đĩa nhạc này cũng vừa trở lại vị trí No.1 Billboard 200 vào hôm qua. Thu về 58,6 triệu lượt phát radio, 27,3 triệu lượt stream, 29.000 lượt tải xuống trong tuần qua, “Anti-Hero” hiện đã san bằng thành tích của “Shake It Off” (2014) để trở thành ca khúc có số tuần No.1 nhiều thứ nhì của nữ ca sĩ (cùng có 4 tuần), đều đứng sau “Black Space” (6 tuần, năm 2014-2015).

 

Top 10 Billboard Hot 100 tuần này xuất hiện thêm một ca khúc mới là sản phẩm kết hợp giữa David Guetta và Bebe Rexha – “I’m Good (Blue)” sau khi nhảy 13 bậc từ Top 20 tuần trước để có mặt tại No.7. Theo giọng ca “In The Name Of Love”, nam DJ/ producer đình đám đã chơi bản demo bài hát này tại một lễ hội âm nhạc và được khán giả ghi hình lại. Sau đó, một fan đã phối lại bản nhạc để đăng lên TikTok rồi trở thành một đoạn nhạc viral trên nền tảng này. Theo đó, cả hai nghệ sĩ mới quyết định phát hành phiên bản chính thức cho ca khúc để chiều lòng người hâm mộ. Đây là bài hát lọt Top 10 thứ bảy cho David Guetta và thứ tư đối với Bebe Rexha.

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Sau tuần đầu ra mắt album mới với 8 vị trí trong Top 10 Hot 100, hiện tại Drake và 21 Savage vẫn còn 4 track có mặt ở tuần này: “Rich Flex” ở No.2, “Major Distribution” ở No.6, “Spin Bout U” ở No.9, “On BS” ở No.10. Là một trong hai bài nhạc có thể trụ lại Top 10 trước sự đổ bộ của bộ đôi rapper vào tuần trước, cựu quán quân “Unholy” – Sam Smith ft. Kim Petras cho thấy sức hút bền bỉ khi mạnh mẽ vươn lên vị trí No.3. Trong khi đó, các ca khúc “văng” khỏi Top 10 trước đó cũng đã quay trở lại: “Bad Habit” – Steve Lacy ở No.4, “As It Was” – Harry Styles ở No.5 và “Lift Me Up” – Rihanna ở No.8.