Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Anti-Hero” tiếp tục giữ No.1, loạt hit Giáng sinh đổ bộ BXH...

“Anti-Hero” tiếp tục giữ No.1, loạt hit Giáng sinh đổ bộ BXH Hot 100

Thảo

Không chỉ có Mariah Carey mà những nghệ sĩ lão làng quen thuộc trong list nhạc Giáng sinh hằng năm đều đã có mặt tại Top 10 BXH 100 ca khúc thịnh hành nhất tại Mỹ tuần này.

 

Đếm ngược chưa đến một tháng nữa thôi là đến Noel, loạt hit mùa lễ hội cũng theo đó lần lượt có mặt ở những thứ hạng cao trên kết quả xếp hạng mới nhất cho Billboard Hot 100. “All I Want for Christmas Is You” – Mariah Carey nhảy vọt từ No.25 lên No.5, “Rockin’ Around the Christmas Tree” – Brenda Lee lội ngược dòng từ No.41 lên No.6, “Jingle Bell Rock” – Bobby Helms cũng không kém cạnh khi leo từ No.50 lên No.9. Trong khi đó, “A Holly Jolly Christmas” – Burl Ives có hẳn một màn tái xuất trên BXH ngay tại No.10.

 

Loạt hit mùa lễ hội đổ bộ BXH đĩa đơn Billboard Mỹ
Loạt hit mùa lễ hội đã kéo nhau tiến vào Top 10 BXH đĩa đơn của Billboard Mỹ.

Chỉ trong tuần qua, thánh ca báo hiệu Giáng sinh đến – “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Carey đã thu về 21,5 triệu lượt stream (tăng 54%), 20,6 triệu lượt phát radio (tăng 80%) và 3.000 lượt tải về (tăng 57%) tại Mỹ. Kể từ lần đầu giành No.1 cuối 2019, ca khúc đã liên tiếp mang về vị trí quán quân vào mùa Noel những năm sau đó. Tính đến nay, bài nhạc đã có tổng cộng 8 tuần thống trị Hot 100, đồng thời được dự đoán sẽ còn nhiều hơn nữa khi vươn lên dẫn đầu trong những tuần tới như mọi năm.

 

Trước sự đổ bộ của các bản hit Giáng sinh, “Anti-Hero” – Taylor Swift vẫn vững vàng tại vị trí hạng nhất với 65,1 triệu lượt phát radio (tăng 11%), 25,8 triệu lượt nghe trực tuyến (giảm 5%) và 12.000 lượt tải về (giảm 60%) tại Mỹ trong tuần qua. Ở tuần thứ năm giữ No.1, ca khúc hiện đang là sản phẩm có thời gian thống trị BXH lâu thứ hai trong sự nghiệp nữ ca sĩ, chỉ sau “Blank Space” (7 tuần, 2014 – 2015). Ngoài ra, đĩa đơn vừa vươn lên No.2 – thứ hạng cao nhất từ trước đến nay trên Radio Songs, tiếp tục giữ vị trí á quân tại Streaming Songs và rơi xuống hạng nhì sau 2 tuần thống trị Digital Song Sales.

 

Kết quả Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Kết quả Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Trở lại với Top 10 Hot 100 tuần này, các vị trí No.2, No.3 lẫn No.4 vẫn lần lượt thuộc về những ứng cử viên quen thuộc gồm “Rich Flex” – Drake & 21 Savage, “Unholy” – Sam Smith & Kim Petras, “Bad Habit” – Steve Lacy. Hai vị trí còn lại bao gồm “I’m Good (Blue)” – David Guetta & Bebe Rexha ở No.7 và “As It Was” – Harry Styles tại No.8.