Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey trở lại...

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey trở lại No.1 Billboard Hot 100, tích luỹ được 1,4 tỷ lượt nghe

Thảo

Ca khúc giành lại ngôi quán quân của mình sau 1 năm ngay trong tuần lễ cận kề Giáng sinh. Bên cạnh đó, Top 10 Hot 100 tuần này cũng xuất hiện thêm một ca khúc chủ đề mùa lễ hội là “Last Christmas” của Wham!.

 

Tăng một hạng so với tuần trước, ca khúc “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey đã chính thức trở lại với vị trí No.1 trên Billboard Hot 100. Theo đó, bản hit Giáng sinh này đã trở thành ca khúc đầu tiên trong lịch sử BXH dẫn đầu ở 3 lần tranh hạng riêng biệt. “All I Want For Christmas Is You” được ra mắt vào năm 1994 và nằm trong album “Merry Christmas” của nữ diva, lần đầu lọt Top 10 Hot 100 vào tháng 12/2017, sau đó giành No.1 vào tháng 12/2019 (3 tuần) và tháng 12/2020 (2 tuần).

 

“All I Want for Christmas Is You” của Mariah Carey
Ca khúc “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey trở lại No.1 Billboard Hot 100 năm thứ ba liên tiếp.

Trong tuần qua, ca khúc Giáng sinh bất hủ của Mariah Carey đã thu về được 37,6 triệu lượt nghe tại Mỹ, 26,1 triệu lượt phát radio và 7.400 lượt tải về có trả phí. Với thành tích nghe nhạc trực tuyến liên tục tăng trong thời gian qua, “All I Want For Christmas Is You” cũng vừa dành tuần thứ 13 tại vị trí No.1 của BXH Streaming Songs. Kể từ lúc được phát hành đến nay, chỉ tính riêng tại Mỹ thì bài hát này đã đem về cho nữ ca sĩ 4,3 tỷ lượt phát radio, 1,4 tỷ lượt nghe, 3,7 triệu lượt tải về. Đồng thời với 6 tuần thống trị BXH, sản phẩm tiếp tục mở rộng kỉ lục là ca khúc mùa lễ hội có thời gian giữ vị trí No.1 lâu nhất.

 

Song hành cùng “All I Want For Christmas Is You” là “Rockin’ Around the Christmas Tree” – Brenda Lee ở ngay phía sau tại vị trí No.2. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của ca khúc này trên Billboard Hot 100. Hai ca khúc mừng lễ Noel trên đã đẩy cựu quán quân “Easy On Me” – Adele xuống No.3 sau 7 tuần không liên tiếp dẫn đầu BXH.

 

Nhạc Giáng sinh trên Hot 100
Cùng với “All I Want For Christmas Is You”, Top 10 Hot 100 tuần này được chiếm bởi tổng cộng 6 ca khúc Giáng sinh.

So với tuần trước, Top 10 Hot 100 tuần này có thêm một bài nhạc Giáng sinh, nâng tổng số lên thành 6 ca khúc chủ đề lễ hội có mặt trong danh sách: “Jingle Bell Rock” – Bobby Helms ở No.4, “A Holly Jolly Christmas” – Burl Ives ở No.5, “It’s The Most Wonderful Time Of The Year” – Andy Williams ở No.7, và mới nhất là “Last Christmas” – Wham! tăng hạng từ No.13 lên No.9 tuần này. Các vị trí còn lại trên BXH thuộc về “Stay” – The Kid LAROI & Justin Bieber ở No.6, “Heat Waves” – Glass Animals ở No.8, “Industry Baby” – Lil Nas X & Jack Harlow ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
BXH Billboard Hot 100 tuần này.