Trang chủ Tin tức Album “Chỉ Có Thể Là Anh”: Nhạc của Trang đã hết buồn

Album “Chỉ Có Thể Là Anh”: Nhạc của Trang đã hết buồn

YANG

Kể từ “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ”, khán giả đã phải chờ đợi hơn 2 năm để thưởng thức album phòng thu tiếp theo của Trang. Sau khi ra mắt phiên bản CD vào hôm 11/6 thì đến tối ngày 18/6, cô nàng vừa chính thức cho lên sóng đĩa nhạc mới “Chỉ Có Thể Là Anh” trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Album “Chỉ Có Thể Là Anh” có tổng cộng 11 bài hát. Trong đó, hầu hết các ca khúc đều được Trang chấp bút từ năm 2020 bên cạnh vài sáng tác ra đời vào năm 2017 hay 2022. Trước khi chính thức trình làng đĩa nhạc, nữ ca/ nhạc sĩ đã lần lượt giới thiệu tới khán giả hai single “Chạy Trốn Với Nhau” kết hợp Khoa Vũ cũng như “Một Người Nhẹ Nhàng Hơn” bắt tay cùng Tiên Tiên. Ngoài ra, “Em Sẽ Không Để Anh Phải Cô Đơn” phát hành vào năm 2020 cũng là một sáng tác cũ trong tracklist chính thức của album lần này.

 

album Chỉ Có Thể Là Anh của Trang
Với album “Chỉ Có Thể Là Anh”, Trang quyết định chiêu đãi khán giả bằng những sáng tác mang cảm xúc tích cực nhất về tình yêu.

Hai năm là khoảng thời gian Trang dành ra để sản xuất album “Chỉ Có Thể Là Anh”. Với sản phẩm này, cô lựa chọn truyền tải tới người nghe những khoảnh khắc hạnh phúc trong tình yêu thông qua những lời ca, giai điệu dễ chịu và lãng mạn. Ở đó không chỉ là chuyện lứa đôi mà còn là “tình yêu từ gia đình, bạn bè thân thiết, từ những người bạn xa xôi lâu ngày không gặp – nhưng một cái ôm là xóa nhòa khoảng cách. Tình yêu từ các bạn nghe nhạc mỗi khi tình cờ gặp nhau trên phố, chụp cùng nhau tấm hình. Tình yêu từ mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Tình yêu chính bên trong mình, dành cho chính mình“.

 

Trang tiết lộ “Chỉ Có Thể Là Anh” chính là bài hát đầu tiên mà mình lựa chọn cho album thứ hai, nhằm thể hiện một tinh thần vô lo vô nghĩ ở đĩa nhạc cùng tên. Tại cuộc phỏng vấn cùng trang L’Officiel Việt Nam, cô thổ lộ: “Bài hát viết trong thời điểm tôi tổn thương, mất dần niềm tin vào tình yêu và cũng mất kết nối với bản thân. Lúc đó, tôi tự mở cho mình một cánh cửa, bước ra gặp gỡ nhiều người, cởi mở với tình yêu và các mối quan hệ xã hội“. Vì thế, “Chỉ Có Thể Là Anh” dường như mang đến những cung bậc cảm xúc khác hẳn album đầu tay.

 

album Chỉ Có Thể Là Anh của Trang
Trái ngược với album đầu tay, “Chỉ Có Thể Là Anh” mang đến những gam màu tươi sáng, vui vẻ hơn.

Nếu “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” là tuyển tập loạt bản nhạc buồn, mang đầy tâm trạng thì “Chỉ Có Thể Là Anh” lại cho thấy một sự thay đổi trong các sáng tác của Trang khi tạo nên không gian âm nhạc tươi sáng hơn. Sản phẩm giống như liều thuốc tinh thần để an ủi, động viên người nghe bằng những thông điệp tình yêu tích cực. Trong đó, track “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” nằm ở vị trí đầu tiên như để đánh dấu sự kết thúc của nỗi buồn trước khi sẵn sàng tìm kiếm những điều vui vẻ hơn trong cuộc sống qua những bản nhạc tiếp theo.

 

Album “Chỉ Có Thể Là Anh” của Trang trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

“Chỉ Có Thể Là Anh” được Trang miêu tả là một đĩa nhạc đa dạng về thể loại, từ Swing – âm hưởng mà cô vô cùng say mê cho đến với những bản phối mang hơi hướng Country, Folk, Pop hay Blues Rock. Đối với mỗi ca khúc, cô đều hoàn thành phần sáng tác rồi mới suy nghĩ đến việc lựa chọn thể loại phù hợp để kể câu chuyện trong tác phẩm ấy tới người nghe. Thông qua album “Chỉ Có Thể Là Anh” với 11 sáng tác đầy chân thật và cũng chẳng cần màu mè, Trang mong muốn rằng những ai lắng nghe tác phẩm của mình “sẽ yêu mình, yêu đời, yêu người theo cách lãng mạn nhất có thể“.

 

MV “Một Người Nhẹ Nhàng Hơn” của Trang và Tiên Tiên.