Trang chủ Tin tức Album “25” của Hoàng Dũng: Hành trình tìm kiếm giá trị bản...

Album “25” của Hoàng Dũng: Hành trình tìm kiếm giá trị bản thân của chàng nghệ sĩ 25 tuổi

YANG

Cùng với những cái tên khác như AMEE, Phùng Khánh Linh, Thái Đinh,… Hoàng Dũng là nghệ sĩ trẻ tiếp theo sở hữu cho riêng mình một album phòng thu chất lượng và mang đậm màu sắc cá nhân. Với album “25”, anh chàng mang đến những góc nhìn trưởng thành, sâu sắc hơn về cuộc sống, con người cùng hoài bão và khát vọng của những người trẻ. 

 

Sau hai ca khúc mở đường lần lượt được Hoàng Dũng giới thiệu vào tháng Tám và đầu tháng Mười Hai vừa qua, album đầu tay trong sự nghiệp ca hát mang tựa đề “25” của nam ca sĩ đã chính thức được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến vào hôm qua (16/12). Trước đó vài ngày, phiên bản CD vật lý của sản phẩm đã được mở bán toàn quốc. Như đã chia sẻ trước đó, “25” sẽ là album được xây dựng theo một concept nhất định. Trong đó, toàn bộ các ca khúc đều được sáng tác mới dựa trên ý tưởng chung.

9 ca khúc trong album “25” còn thể hiện những suy nghĩ cũng như góc nhìn trưởng thành hơn của Hoàng Dũng đối với cuộc sống, con người và cả những khát khao của tuổi trẻ.

Suốt 5 năm theo đuổi con đường ca hát, Hoàng Dũng chiếm được cảm tình nhiều nhất từ người yêu nhạc qua hình ảnh một chàng trai Hà Nội, chuyên trị những bản tình ca da diết. Với sản phẩm mang ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp của mình, Hoàng Dũng tiếp tục khai thác triệt để hơn thế mạnh ấy khi hầu hết những sáng tác của anh trong album đều được truyền tải qua chất liệu Ballad quen thuộc. Đương nhiên, Hoàng Dũng cũng đủ tinh tế để khiến tác phẩm của mình không bị “một màu” khi nhấn nhá thêm những giai điệu thú vị khác. Trong đó, “Bữa Tiệc Của Những Giác Quan”, “Chia Tay”, “Thói Quen” là ba ví dụ điển hình nhất.

 

Được biết, sản phẩm được Hoàng Dũng hoàn thành trong 2 năm. Không chỉ là những sáng tác về tình yêu, toàn bộ 9 ca khúc trong album “25” còn thể hiện những tâm tư cũng như góc nhìn trưởng thành hơn của Hoàng Dũng đối với cuộc sống, con người và cả những khát khao, hoài bão của tuổi trẻ. Giọng ca “Nàng Thơ” cũng cho thấy rằng bản thân anh đang muốn tập trung thể hiện màu sắc và cá tính riêng nhiều hơn khi không có sự kết hợp cùng bất cứ đồng nghiệp nào trong sản phẩm lần này. Thông qua từng sáng tác, khán giả chắc chắn sẽ phải bất ngờ, thậm chí là đồng cảm với những góc nhìn lạc quan, sâu sắc và đầy chân thành đến từ một phiên bản Hoàng Dũng ở độ tuổi 25 khi đứng trước cánh cửa cuộc đời.

 

Album “25” của Hoàng Dũng trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Những tháng cuối năm 2020 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Hoàng Dũng khi ca khúc “Nàng Thơ” được phát hành và mang đến những thành công đáng kể, tiếp nối những bản hit có sức sống bền bỉ trước đó như “Yếu Đuối”, “Chờ Anh Nhé”,… Sản phẩm là dấu ấn cuối cùng của Hoàng Dũng trong năm nay trước khi khởi đầu một chặng đường mới đầy hứa hẹn trong tương lai.

 

MV “Nàng Thơ” của Hoàng Dũng.