Trang chủ Tin tức Ái Phương hát về chuyện tình dở dang, đầy tiếc nuối trong...

Ái Phương hát về chuyện tình dở dang, đầy tiếc nuối trong “Một Câu Chuyện Buồn”

Pura Vida

Nguyễn Minh Cường mới đây đã phát hành ca khúc thứ 3 nằm trong dự án của Music Diary mang tên “Một Câu Chuyện Buồn”. Vẫn với cảm xúc u buồn, Ái Phương đã mang đến cảm xúc đầy hoài niệm và tiếc nuối cho một mối tình dở dang.

 

Như đã thông báo từ trước, Ái Phương là cái tên tiếp theo sau Nguyên Hà và Hoài Lâm góp mặt trong dự án âm nhạc Music Diary của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với ca khúc “Một Câu Chuyện Buồn”.

 

Đây tiếp tục là một bản ballad buồn do chính nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chấp bút. Tuy nhiên, khác với hai sản phẩm trước, câu chuyện trong ca khúc “Một Câu Chuyện Buồn” do Ái Phương gợi ý cho nam nhạc sĩ. Nội dung ca khúc kể về một cô gái mang lòng yêu thầm một chàng trai trong thời gian dài. Đến một ngày khi cô thổ lộ thì cũng là lúc chàng trai đi xa. Sau này gặp lại, anh chàng đã có gia đình mới: “Nhìn người xưa, hạnh phúc bên tổ ấm/ Lòng sao thấy vui trong tiếc nuối”, Ái Phương kết thúc ca khúc với câu hát đầy day dứt về một chuyện tình không thành.

 

“Một Câu Chuyện Buồn” – Ái Phương

 

Bên cạnh đó, Nguyễn Nam Minh Thụy đã hoà âm và phần hát bè do Tú Uyên Cadillac đảm nhận khiến ca khúc này trở nên bắt tai và nhiều cảm xúc hơn hẳn. MV Lyrics đơn giản và gây ấn tượng cùng phần lời bình (voice off) càng làm nổi bật nội dung của “Một Câu Chuyện Buồn”.

 

Chia sẻ về dự án Music Diary, Nguyễn Minh Cường cho biết gần ba năm viết nhạc cho khá nhiều ca sĩ, anh nhận hiện ra đã đặt câu chuyện của chính mình vào âm nhạc rất nhiều. Và những sáng tác tựa như những trang nhật ký của anh. Do đó, anh thực hiện dự án Music Diary để khắc hoạ rõ hơn về cảm xúc âm nhạc của bản thân mình.