Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc 5 bài hát Việt được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2022

5 bài hát Việt được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2022

Thảo

Thông qua chiến dịch Wrapped 2022 của Spotify, người hâm mộ đã được biết những nghệ sĩ, bài hát mà mình nghe nhiều nhất năm qua. Mới đây, nền tảng nghe nhạc trực tuyến đình đám này cũng đã công bố những tên tuổi cũng như sản phẩm âm nhạc nổi trội nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

 

Đây là năm thứ ba liên tiếp BTS đứng đầu danh sách “Top Nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất” tại Việt Nam. Nhóm nam nhà HYBE cũng sở hữu 3 trong số 5 sản phẩm thuộc “Top Bài hát được nghe nhiều nhất”: No.1 – ”Butter”, No.2 – “Dynamite” và No.3 – “Yet To Come”. Chưa dừng lại ở đó, 4 vị trí trong “Top Album có lượt stream nhiều nhất” đều có sự góp mặt của các chàng trai với “Proof” ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là “MAP OF THE SOUL : 7” – No.2, “BE” – No.3 và “Love Yourself: Answer'” – No.5. Theo đó, Vũ. chính là nghệ sĩ Việt duy nhất có mặt ở BXH này với “Một Vạn Năm” ở No.4.

 

Nhìn vào kết quả thống kê năm nay, có thể thấy các nghệ sĩ Việt đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt không kém các ngôi sao quốc tế khi 3 vị trí trong “Top Nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất” đều do các nghệ sĩ Việt Nam nắm giữ. Rapper Đen đứng ở No.2 trong bảng xếp hạng này, theo sau anh là Sơn Tùng M-TP, Vũ. lần lượt ở No.4 và No.5. Vượt qua nhiều tên tuổi nổi bật trên thế giới, Da LAB cùng Chillies là những nhóm nhạc Vpop lọt vào “Top Nhóm nhạc có lượt stream nhiều nhất” bên cạnh BTS, Black Pink, Seventeen.

 

 Top 5 bài hát Việt có lượt stream nhiều nhất năm 2022
“Chìm Sâu”, “Bước Qua Nhau”, “Ngày Đầu Tiên”, “Ánh Sao Và Bầu Trời” và “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” chính là những ca khúc Vpop được stream nhiều nhất trên Spotify trong năm qua.

Ở “Top Nghệ sĩ Việt có lượt stream nhiều nhất”, ngoài Đen, Sơn Tùng M-TP, Vũ., danh sách khép lại với Da LAB – No.4 và Hoàng Dũng – No.5. Đáng chú ý, trong số những tên tuổi trên chỉ duy nhất Vũ. là có sản phẩm lọt vào “Top Bài hát Việt có lượt stream nhiều nhất” với “Bước Qua Nhau” ở No.2. Các vị trí còn lại của BXH này thuộc về loạt hit Vpop như: “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần ở No.1, “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc ở No.3, “Ánh Sao Và Bầu Trời” – T.R.I ở No.4 và “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D ft. tlinh ở No.5. Đặc biệt, độ hot của 4 ca khúc trên trong năm qua cũng đã được chứng minh khi tất cả đều từng đạt vị trí No.1 trên cả hai BXH của Billboard Việt Nam. Riêng với “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần, đây cũng là bài hát nhạc Việt duy nhất có mặt trong “Top Bài hát có lượt stream nhiều nhất” với vị trí No.4.

 

Danh sách dẫn đầu Spotify Wrapped 2022 Việt Nam

 

Top nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất:
1. BTS
2. Đen
3. Taylor Swift
4. Sơn Tùng M-TP
5. Vũ.

 

Top nghệ sĩ nữ có lượt stream nhiều nhất:
1. Taylor Swift
2. Hoàng Thùy Linh
3. tlinh
4. Ariana Grande
5. AMEE

 

Top nghệ sĩ nam có lượt stream nhiều nhất:
1. Đen
2. Sơn Tùng M-TP
3. Vũ.
4. The Weeknd
5. Charlie Puth

 

Top nhóm nhạc có lượt stream nhiều nhất:
1. BTS
2. Black Pink
3. Da LAB
4. Chillies
5. SEVENTEEN

 

Top Album có lượt stream nhiều nhất:
1. “Proof” – BTS
2. “MAP OF THE SOUL : 7” – BTS
3. “BE” – BTS
4. “Một Vạn Năm” – Vũ.
5. “Love Yourself 結 ‘Answer’” – BTS

 

Top bài hát có lượt stream nhiều nhất:
1. “Butter” – BTS
2. “Dynamite” – BTS
3. “Yet To Come”– BTS
4. “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần
5. “Left and Right (feat. Jung Kook of BTS)” – Charlie Puth

 

Top nghệ sĩ Việt có lượt stream nhiều nhất:
1. Đen
2. Sơn Tùng M-TP
3. Vũ.
4. Da LAB
5. Hoàng Dũng

 

Top bài hát Việt có lượt stream nhiều nhất:
1. “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần
2. “Bước Qua Nhau” – Vũ.
3. “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc
4. “Ánh Sao Và Bầu Trời” – T.R.I
5. “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D ft. tlinh